Hỗ trợ trực tuyến

Phạm Văn Quý 
(Tư vấn kĩ thuật)

Phạm Văn Quý
(Tư vấn kĩ thuật)

tpdvth@esejsc.com.vn

0901.588.315

Liên hệ với tôi qua

Vũ Văn Trường
(Quản lý bán hàng online)

Vũ Văn Trường
(Quản lý bán hàng online)

truong@esejsc.com.vn

0913.353.329/0901.588.311

Liên hệ với tôi qua

Cập nhật: 28/06/2019
Lượt xem: 965
Trong lĩnh vực tự động hóa cơ khí, van nén khí được sử dụng để tạo ra một dòng chảy tự động thông qua việc mở và đóng van. Van nén khí khi sử dụng làm cho nó mở hoặc đóng bình khí nén hoặc giải phóng khí nén ra ngoài. Van khí nén mở hay đóng đều phụ thuộc vào thiết kế cơ khí của van cụ thể trong ứng dụng mà nó sử dụng. Van khí nén có nhiều hình dạng khác nhau và thường được cung cấp hoàn toàn tùy biến trong thiết kế theo các yêu cầu kỹ thuật của máy mà chúng sẽ được sử dụng.
 
Giao hàng van khí nén hãng SMC cho nhà máy xi măng


Tác dụng của van khí nén 


Điều chế khí: Van khí nén sẽ kiểm soát áp suất tại cảng đầu vào chung bằng cách tận dụng áp lực vào khí quyển. Những van giảm áp thường được sử dụng trong các máy thu hoặc cá thiết bị lưu trữ không khí. Nó được xem như là phương tiện để ngăn ngừa áp lực quá mức.

Điều khiển dòng chảy: Một trong những tác dụng của van nén khí là điều khiển dòng chảy. Có ít loại van có sẵn hơn so với van áp suất hoặc van định hướng, nhưng hầu hết các mạch đều được sử dụng chúng để dễ dàng điều chỉnh vận tốc xi lanh hoặc động cơ.

 
Giao hàng van khí nén hãng SMC cho nhà máy xi măng

Trong hệ thống khí nén, van điều khiển dòng chảy rất đơn giản, thường có sẵn trong 2 cấu hình được sử dụng theo 2 cách khác nhau. Một cấu hình chỉ đơn giản là hạn chế biến với một điểu chỉnh vít hoặc núm để mở và đóng 1 lỗ vòi thay đổi. Loại khác đưa ra một van kiểm tra, cho phép dòng chảy tự do theo 1 hướng và hạn chế theo hướng đối nghịch

Tin tức cùng chuyên mục