Hỗ trợ khách hàng: 0901588311 / ese@esejsc.com.vn

**********Hãy truy cập vào : http://esejsc.com.vn/ để biết thêm nhiều thông tin về sản phẩm **********Hộp giảm tốc là gì?

Ngày đăng: 17-11-2015 | 4:25 PM | 3514 Lượt xem

Hộp số giảm tốc là gì ?

 

Hộp giảm tốc là bộ phận trung gian giữa động cơ  và các bộ phận làm việc của máy công tác. Hiện nay các loại động cơ được chế tạo đều có tốc độ quay rất lớn, trong nhiều trường hợp vận tốc quay lớn không phù hợp với yêu cầu của công việc nên chúng ta phải cần một bộ phận trung gian như đã đề cập ở trên để giảm tốc độ quay của động cơ sao cho phù hợp. Không chỉ vậy, tải trọng của động cơ cũng được tăng lên đáng kể nhờ sử dụng những bộ giảm tốc.

 

Hộp giảm tốc hoạt động như thế nào? 

- Được cấu thành từ những bánh răng thẳng hoặc nghiêng ăn khớp với nhau theo một tỉ số truyền nhất định nên thiết bị giảm tốc này có thể tạo ra số vòng quay cần thiết và phù hợp với yêu cầu thực tế.

- Tỉ số truyền là tỉ số giữa tốc độ đầu ra và đầu vào của động cơ. Dựa vào tỉ số này mà người ta có thể lựa chọn được những thiết bị giảm tốc như hộp số giảm tốc hoặc motor giảm tốc phù hợp với yêu cầu thực tế. 

hop giam toc banh rang con

Hộp giảm tốc bánh răng côn 

Có những loại hộp giảm tốc nào?

- Hiện nay có rất nhiều căn cứ để phân loại nhưng chủ yếu dựa trên hai cơ sở chính đó là: theo tỉ số truyền hay cấp giảm tốc, theo cấu tạo bên trong.

Phân loại hộp giảm tốc  theo tỉ số truyền (cấp giảm tốc)

  • Dạng giảm tốc mà tốc độ đầu ra được như yêu cầu chỉ qua một lần thay đổi tỷ số truyền động bằng cách thay đổi số lượng răng của các bánh răng(các bánh răng này ăn khớp với nhau). Đây là hộp giảm tốc một cấp.
  • Hộp giảm tốc nhiều cấp. Dạng giảm tốc cho ra tốc độ đúng như yêu cầu qua nhiều lần thay đổi tỉ số truyền động. Bởi nếu chúng ta cần vận tốc đầu ra bé hơn rất nhiều tại đầu vào mà sử dụng một cấp chắc chắn sẽ phải chế tạo những bánh răng to hơn gây cồng kềnh.

Phân loại hộp giảm tốc theo cấu tạo

- Có rất nhiều như: hộp giảm tốc bánh răng hành tinh, bánh răng trụ, bánh răng nón-bánh răng thẳng, bánh răng côn-trụ, bánh răng-trục vít, trục vít-bánh răng, Cyclo...Mỗi loại có những ưu - khuyết điểm khác nhau và phù hợp với những yêu cầu khác nhau. Ví dụ như: Hộp giảm tốc Cyclo có ưu điểm thiết kế nhỏ gọn phù hợp với những nơi có diện tích hẹp, tỉ số truyền động lớn nhưng lại có nhược điểm khó sửa chữa và thay thế linh kiện.

 hop giam toc  

Hộp giảm tốc Cyclo 6000 Sumitomo

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm hộp - động cơ giảm tốc của nhiều hãng khác khác nhau. Quý khách có nhu cầu hoặc cần được tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau: 

Công ty CP DV Thiết bị năng lượng ESE

Địa chỉ: Số 24C Thế Lữ - Hạ Lý - Hồng Bàng - Hải Phòng

Hotline: 0313.652.875 / 0313.652.943

Website: www.esejsc.com.vn

 Chia sẻ
 Từ khóa ,